Đội hình Sứ Thanh Hoa DTCL cân bằng công thủ

Đánh giá sức mạnh của đội hình Sứ Thanh Hoa DTCL mùa 11

Đội hình Sứ Thanh Hoa DTCL mùa 11 đang trở thành một lựa chọn hàng đầu cho nhiều game thủ. Chúng có khả năng kết hợp giữa sức mạnh tấn công và khả năng phòng thủ chắc. Sự nổi bật của Sứ Thanh Hoa cùng với chủ lực Ashe đã thu hút sự quan tâm của cả những người chơi chuyên nghiệp và tân thủ. Cùng Thư Viện Esport tìm hiểu chi tiết hơn trong bài sau nhé.

Đánh giá ưu nhược điểm đội hình Sứ Thanh Hoa DTCL Mùa 11

Tổng hợp đánh giá từ trang ThuvieneSport, đội hình Sứ Thanh Hoa DTCL mùa 11 có nhiều ưu điểm mà bạn nên biết như:

Đánh giá sức mạnh của đội hình Sứ Thanh Hoa DTCL mùa 11
Đánh giá sức mạnh của đội hình Sứ Thanh Hoa DTCL mùa 11

Điểm mạnh

  • Trang bị của chủ lực có thể được điều chỉnh linh hoạt tùy vào tình huống cụ thể.
  • Đội hình vừa được tăng tốc đánh và giảm sát thương từ đối phương
  • Các tướng trong đội hình Sứ Thanh Hoa có thể được thay thế bởi những tướng khác cùng tộc/hệ. Chúng tạo sự linh hoạt khi xoay đội hình.

Điểm yếu

  • Dame chính từ Ashe 4 vàng nên cần up chess 7, 8 để roll ra
  • Yêu cầu khả năng giữ máu tốt từ giai đoạn đầu để có thể lên cấp 8 và tìm được chủ lực Ashe.
  • Hàng sau của đội hình khá mỏng, dễ bị khắc chế bởi những đội hình có khả năng sốc dame mạnh.

Sức mạnh đội hình Sứ Thanh Hoa DTCL mùa 11

Không phải ngẫu nhiên mà Sứ Thanh Hoa với Ashe là chủ lực đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều game thủ. Với khả năng tăng tốc độ đánh và giảm sát thương mỗi khi sử dụng kỹ năng, Sứ Thanh Hoa hiện được xếp vào bậc S và được nhiều cao thủ sử dụng để leo rank.

Sức mạnh của đội hình Sứ Thanh Hoa DTCL mùa 11 đến từ đâu?
Sức mạnh của đội hình Sứ Thanh Hoa DTCL mùa 11 đến từ đâu?

Mặc dù Sứ Thanh Hoa chỉ có 4 tướng nhưng bạn vẫn có thể dùng ấn để kích hoạt mốc 6 Sứ Thanh Hoa. Lúc này lượng tốc độ đánh và giảm sát thương lên tới 60%. Sẽ rất khó nhằn cho team bạn để hạ gục Amumu. Bên cạnh đó Ashe khi có đủ tốc độ đánh thì sẽ rất nguy hiểm với skill bắn lan của mình.

Tuy nhiên, kích hoạt mốc 6 Sứ Thanh Hoa khá khó và cần có ấn. Vì vậy mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chơi đội hình Sứ Thanh Hoa Cảnh Vệ để cân bằng công thủ hơn.

Hướng dẫn cách xây dựng đội hình Sứ Thanh Hoa DTCL mùa 11

Để thành công trong việc nâng cấp Đội hình Ashe Sứ Thanh Hoa thì thành viên cần phải lên cấp sớm. Sau đó bạn phải tích tiền để roll ra các tướng chủ lực.

Hướng dẫn cách xây dựng đội hình Sứ Thanh Hoa DTCL
Hướng dẫn cách xây dựng đội hình Sứ Thanh Hoa DTCL

Giai đoạn đầu trận

Bắt đầu với những tướng xuất hiện trong cửa hàng, bạn ưu tiên Cảnh Vệ và Bắn Tỉa, vì đây sẽ là bộ khung chính của đội hình sau này. Nên ghép trang bị sớm để tránh mất nhiều máu ở giai đoạn đầu. Meta này có nhiều bài Hyper Roll và đẩy máu nhanh nên bạn cũng hết sức cẩn thận nhé.

Tập trung dùng tiền để lên cấp thay vì roll tướng, vì đội hình này cần các chủ lực 4 hoặc 5 vàng nên những cấp đầu game sẽ khá yếu. Bạn nên lên cấp 4 ở round đánh nhau đầu tiên, tiếp theo là up Chess 6 sau round người đá. Nếu có chuỗi thắng thì roll nhẹ để lên 2 sao các tướng nhé.

Giai đoạn giữa trận

Ở cấp 6, tìm Amumu và Illaoi để kích hoạt 4 Cảnh Vệ. Đây là hai tướng có thể sử dụng đến cuối trận. Đồng thời, bắt thêm Aphelios để tạm thời sử dụng trang bị của Ashe như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh và Cuồng Đao Guinsoo.

Nếu có chuỗi thắng, bạn sẽ lên cấp 8 sau vòng đi chợ thứ 3 và tích đủ 30 vàng để roll ra Ashe. Nếu có tướng mà mình cần thì bạn chưa vội lên 2 sao mà tích tiền đến vòng 5-1 đủ 50 vàng. Lúc này hãy dùng lợi tức để tìm Amumu và Illaoi 3 sao và Ashe 2 sao.

Đội hình cuối trận

Khi đạt cấp 8, tập trung roll ra Lissandra và tìm thêm Nautilus để củng cố tank cho hàng trước. Sau khi hoàn thiện đội hình, mục tiêu là nâng cấp tất cả các tướng lên 2 sao. Nếu có khả năng lên 3 sao cho tướng nào thì tiếp tục roll, nếu không thì duy trì lượng vàng cao để lên cấp 9.

Giai đoạn cuối trận khá quan trọng khi build đội hình Sứ Thanh Hoa DTCL
Giai đoạn cuối trận khá quan trọng khi build đội hình Sứ Thanh Hoa DTCL

Lúc này, Ashe sẽ là dame chính với skill có thể gây sát thương diện rộng. Hàng trước với Amumu và các tướng Cảnh Vệ sẽ chịu trách nhiệm hút sát thương từ đối thủ. Nếu có trang bị tank thì cứ dùng cho Amumu vì tướng này giảm sát thương từ tộc Cảnh Vệ và Sứ Thanh Hoa. Bên cạnh đó, anh chàng này còn có khả năng hồi máu nhiều.

Nếu có ấn Sứ Thanh Hoa, nên gắn cho Aphelios hoặc bất kỳ tướng Bắn Tỉa nào trong đội hình. Tướng này sẽ tận dụng tốt khả năng tăng tốc độ đánh từ hiệu ứng Sứ Thanh Hoa.

Lời kết

Đội hình Sứ Thanh Hoa DTCL gây ấn tượng mạnh với người chơi. Việc tối ưu hoá chiến lược xoay quanh đội hình này không chỉ giúp người chơi đạt được những vị trí cao trong bảng xếp hạng mà còn mang đến trải nghiệm chơi game thú vị. Thư Viện Esport mong rằng bạn đã hiểu thêm về đội hình này và build hiệu quả.